MY FAV

Tình nhân đến trong mùa gió – 47,48

Intoxicate me now with your lovin' nowI think I'm ready now, intoxicate me now.
Intoxicate me now with your lovin’ now
I think I’m ready now, intoxicate me now.

47

“Muốn quên em nhưng thực sự rất khó..”, đây là câu hát Tô Vĩnh Khang từng ca. Quả vậy, chia tay thì dễ dàng, nhưng làm sao có thể lãng quên đơn giản như vậy. Bởi vì, chút kí ức khi còn bên nhau đã ăn sâu vào sinh mệnh mỗi người. Nhưng với Lí Trọng và Vương Nam mà nói, lãng quên có lẽ là liều thuốc tốt nhất cho cả hai. Có một đoạn thời gian, bọn họ dường như không còn bất kỳ liên lạc nào.

Sau khi chia tay Lí Trọng tại đập nước, Vương Nam không biết mình đã về nhà như thế nào. Nằm trên giường, cậu bị nhấn chìm bởi những kỉ niệm, đến hít thở cũng không thông. Cậu cảm giác tim co thắt từng đợt. Đây là lần đầu tiên, Vương Nam biết được tư vị đau lòng. Nguyên lai, tâm can thực sự có nỗi đau hiện hữu như vậy.

Nhưng điều kì quái là, thời gian này Vương Nam không đổ bệnh. Cậu vốn mong mình bệnh thật nặng, thậm chí là bệnh nan y rồi chết đi cũng được. Nhưng mọi chuyện lại không khác gì trước kia, thời gian cũng lẳng lặng trôi qua. Nhưng với Vương Nam mà nói, cuộc sống bình thường hiện tại cũng là một dạng dày vò, cần cậu tự mình trải nghiệm. Khuôn mặt thon thả của cậu ngày càng gầy, vẻ ngoài ngày càng trầm mặc so với trước kia. Thường ngày, cậu thường ngẩn ngơ nhìn ánh nắng chiều an tĩnh, hi vọng sẽ nhìn thấy thân ảnh Lí Trọng đột ngột rơi vào mắt mình. Có lúc, Vương Nam không ức chế được mà vùi đầu lên bàn làm việc, để Lí Trọng chiếm lĩnh tâm tư mình. Chỉ có như vậy, cậu mới cảm thấy mình và Lí Trọng vẫn còn bên nhau.

Đôi khi trên đường, nhìn thấy một chiếc jeep chạy qua, tim cậu cũng đập manh. Có lúc, lại nhang nhác nhìn thấy bóng lưng Lí Trọng, Vương Nam lại vội vã chạy theo, nhưng khi biết không phải, thì lại hụt hẫng đến nửa ngày. Hôm đó, lúc Vương Nam nghe được khúc ca “Muốn nói yêu em cũng không phải dẫ dàng, anh cần rất nhiều dũng khí. Muốn nói quên em cũng không phải dễ dàng, anh chỉ lẳng lặng đứng trong gió. Nhớ em..” văng vẳng vang ra từ đầu hẻm, cậu nhịn không được mà rơi lệ. Trên con đường hối hả tấp nập người xe, Vương Nam cúi đầu, để nước mắt chảy xui, rơi xuống mặt đường.

Khi con người ta đang thống khổ, là lúc họ yếu ớt và nhạy cảm nhất. Đôi khi, chỉ một lời nói, một bài hát hay thậm chí quang cảnh bầu trời cũng khiến họ dễ dàng rơi lệ. Vương Nam biết mình yếu đuối, cậu ép buộc bản thân phải cố quên Lí Trọng, mỗi khi nghĩ tới người xưa, cậu sẽ tự nhéo mình. Một đêm nọ, Vương Nam nhìn những vết thâm tím chi chít trên đùi mình, lẳng lặng nói: “Vương Nam, sao ngươi lại ngốc như vậy?!”.

Hơn một tháng sau, Liễu Dược Dược mới phát hiện ra Vương Nam, Lí Trọng không còn liên lạc với nhau. Ngày đó, nàng cẩn cẩn thận thận hỏi cậu và Lí Trọng thế nào rồi? Khuôn mặt Vương Nam tỏ vẻ không sao: “Không thế nào hết. Chỉ là không muốn đi cùng nhau nữa”. 

Liễu Dược Dược liền khuyên giải: “Vương Nam, một người bạn tốt không phải dễ tìm, cậu đừng vứt bỏ như vậy. Lí Trọng dù sao cũng rất tốt với cậu. Vì người ta không nhờ cậu thiết kế lại nhà phải không?”. 

– “Ưm, không có anh ấy thì cũng không sao. Chuyện sửa sang lại nhà cũng làm tôi tức giận không ít. Cô đừng hỏi gì nữa”. Vương Nam viện cớ.

– “Tôi có thể không quan tâm sao? Bạn bè đang êm đẹp bỗng dưng không nhìn mặt nhau. Vài hôm nữa tôi gọi mọi người cùng nhau đi ăn, giải quyết việc này. Sau này tất cả cũng sẽ là bạn tốt của nhau”. Liễu Dược Dược thấy thái độ của Vương Nam rất lạnh lùng.

– “Cô cũng đừng quan tâm làm gì, chuyện này không liên quan đến cô. Bọn tôi cứ như vậy là được rồi, tôi không đi ăn đâu”. 

Liễu Dược Dược nghe xong liền bực bội: “Vương Nam, tôi thật không ngờ cậu lại để tâm những chuyện vụn vặt như vậy, chuyện này đâu đáng phải làm thế. Nếu cậu còn tỏ thái độ như vậy, chúng ta đừng làm bạn với nhau nữa”. 

Vương Nam nhàn nhạt nói: “Không làm thì không làm”. 

Liễu Dược Dược tức giận đến độ lập tức xoay người bỏ đi, sập cửa thật mình.

Thời gian này, Vương Nam nghĩ mọi người nên rời xa mình mới tốt. Dù cả thế giới có vứt bỏ mình cũng không sao cả. Cậu chỉ muốn được yên tĩnh một mình, dùng thời gian mà tưởng nhớ Lí Trọng.

Thời gian này, Lí Trọng cũng không thoải mái gì. Anh thường xuyên vô cớ tức giận, khiến Từ Đan Lôi bật khóc vài lần. Lí Trọng thường ra ngoài uống rượu cùng bạn bè, mọi chuyện trang trí nhà cửa đều quăng lại hết cho Từ Đan Lôi, bản thân anh không hỏi đến một lần. Chỉ những lúc không người, anh thường lẳng lặng bên điếu thuốc. Anh nhớ Vương Nam, tựa như nỗi nhớ Vương Nam dành cho anh.

48

Với những biểu hiện bất thường của Lí Trọng, ban đầu Từ Đan Lôi còn nghĩ do áp lực công việc khiến anh buồn phiền. Nhưng càng về sau, cô càng thấy không phải như vậy. Nhưng vấn đề bắt đầu từ đâu? Từ Đan Lôi không rõ, nhưng cô biết bọn họ đang có vấn đề.

Phòng ốc sửa sang xong vào tháng Tám, trái lại, Từ Đan Lôi càng mất lòng tin khi ngày kết hôn một đến gần. Ngày đó, Liễu Dược Dược gọi điện đến, cô mới nhớ ra hai người Lí Trọng Vương Nam rất lâu rồi không gặp nhau. Nguyên lai, Liễu Dược Dược muốn cô nói chuyện với Vương Nam. Vài ngày qua, Vương Nam tuy không biểu hiện gì, nhưng ngày càng gầy đến đáng thương. Liễu Dược Dược đến bây giờ vẫn không hiểu được vì sao hai người trở mặt. Khi gọi điện cho Từ Đan Lôi, mới phát hiện ra Từ Đan Lôi không hề hay biết gì.

Liễu Dược Dược nói hôm nào 4 người cùng nhau gặp mặt để nói chuyện đi, nếu cứ tiếp tục thế này, tôi chịu không nổi. Từ Đan Lôi nói không ổn, chuyện của đàn ông với nhau cứ để họ tự giải quyết. Cô đợi thêm vài ngày nữa, có lẽ bọn họ sẽ vui vẻ như xưa. Liễu Dược Dược luyên thuyên thêm vài câu, rồi nói vài hôm nữa chúng ta cùng nhau đi ăn. Buông điện thoại, Từ Đan Lôi mơ hồ nhận ra thời gian gần đây Lí Trọng không hề nhắc đến Vương Nam. Cô vốn định gọi điện cho Vương Nam, như lại thôi. Trong thâm tâm, kì thực cô không thích Lí Trọng quá thân thiết với Vương Nam.

Khí trời ngày càng nóng, đã qua đến tháng Tám. Bây giờ là mùa hè phương Bắc, mặt trời tỏa nhiệt đến rát da. Đã vài tháng Vương Nam không gặp Lí Trọng. Cậu đen đi, và cũng gầy thêm. Nhìn bề ngoài, Vương Nam không tiều tụy như thời gian trước. Nhưng nội tâm lại nóng cháy như bị ánh mặt trời xuyên thấu.

Thời gian vẫn bình tĩnh trôi, nhưng cuộc sống lại gợn sóng.

Vương Nam có nằm mơ cũng không nghĩ mình và Lí Trọng sắp gặp nhau.

Ngày đó, công ty cậu vừa hoàn thành một công trình trọng điểm. Đổng Khiết nói đêm nay sẽ mời mọi người đi ăn mừng, không ai được vắng mặt. Vương Nam không có tâm trạng để đi. Vài tháng qua, cậu chỉ lẳng lặng đơn độc đi về. Nhưng Đổng Khiết đã nói như vậy, không đi không được, đành phải nhập bọn cùng đồng nghiệp. Sau khi ăn xong, mọi người đều nói chơi còn chưa đủ, muốn đi hát. Đổng Khiết nói vậy chúng ta đến KTV “Mỗi ngày đều hát” đi.

Mỗi ngày đều hát? Vừa nghe đến cái tên này, lòng Vương Nam lại co giật. Đã có lúc Lí Trọng từng ở nơi đó tìm tiểu thư cho cậu, Vương Nam vì thế mà còn giận dỗi. Không ngờ bây giờ quay lại thì đã cảnh còn người mất. Nghĩ vậy, Vương Nam liền từ chối, cậu nói muốn về. Đồng nghiệp nói không được, cậu muốn đi ăn mảnh với tình nhân phải không? Vương Nam rầu rĩ thanh minh. Liễu Dược Dược ở bên cạnh nói, người ta muốn về thì cứ để người ta về, Vương Nam thanh cao như vậy, sao đi chơi cùng chúng ta được? Cuối cùng, Đổng Khiết phải giải hòa, nói Vương Nam cậu đừng làm mọi người mất vui, cùng đi nào.

Đoàn người vừa ngồi xuống không lâu, liền chạm mặt bạn trai của Đổng Khiết. Trương Chí Vĩ nhìn thấy Đổng Khiết và Vương Nam. Anh gật đầu chào cậu, sau đó nói với Đổng Khiết: “Khéo như vậy, mọi người cũng đến đây chơi? Chúng ta cùng thuê phòng đi?”. 

Đổng Khiết nói: “Mọi người vừa đi ăn xong, muốn đi chơi tiếp nên đến đây. Anh đi cùng ai vậy?”. 

– “Anh còn có thể đi với ai, tất nhiên là với Lí Trọng rồi”. 

Vương Nam vừa nghe đến Lí Trọng, thân thể liền chấn động. Cậu giả vờ không nghe gì, nhìn chằm chằm vào màn hình trên sân khấu.

Đổng Khiết lại tiếp tục: “Em cũng đoán như vậy. Anh không phải là đi tìm tiểu thư đấy chứ?”. 

– “Anh nào dám, hắc hắc. Nhưng Lí Trọng thì tìm được 1 người. Được rồi, em qua chào hỏi cậu ta một tiếng đi”. 

– “Em không vào đó đâu, chướng khí mù mịt”. 

Vương Nam ở bên cạnh tỉ mỉ nghe hết, biết Lí Trọng đi tìm tiểu thư, không khỏi có chút tức giận. Cậu không hiểu vì sao Lí Trọng lại như vậy.

– “Vương Nam, cậu vào đi, Lí Trọng đang ở bên trong”. Trương Chí Vĩ xoay người nói với Vương Nam.

– “A, tôi không vào đâu, chơi với mọi người ở đây được rồi”. Vương Nam một mực từ chối.

– “Hai người sao lại biết nhau?”. Đổng Khiết bất ngờ.

– “Nga, là biết qua Lí Trọng”. 

– “Khụ, em quên mất Vương Nam từng thiết kế cho công ty Lí Trọng. Vương Nam, cậu vào chào hỏi vài câu đi”. Đổng Khiết khuyên Vương Nam.

Đến lúc này, cậu thực sự không tìm ra lí do thoái thác. Đành phải đứng dậy, mặt dày theo Trương Chí Vĩ vào phòng riêng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s